close

Nissan được đánh giá cao bởi nỗ lực quản lý và sử dụng nước

YOKOHAMA, Nhật Bản - Nissan Motor Co., Ltd. đã được tổ chức môi trường CDP công nhận những nỗ lực trong lĩnh vực quản lý nước.

CDP hôm nay đã ghi tên Nissan vào Danh sách các công ty hàng đầu về bảo vệ nguồn nước năm thứ hai liên tiếp.

Cùng với các mục tiêu chống biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên và chất lượng không khí, giải quyết khan hiếm nước cũng là lĩnh vực trọng tâm mà Nissan quan tâm và hướng tới trong chương trình Nissan - Vì tương lai xanh – nằm trong kế hoạch trung hạn liên quan tới môi trường của hãng. Kế hoạch này kêu gọi giảm lượng nước tiêu thụ tại các cơ sở sản xuất trên toàn cầu và nâng cao hiệu quả tái chế nước thải.

Quy trình công bố và chấm điểm môi trường hàng năm của CDP được công nhận rộng rãi và là tiêu chuẩn vàng của toàn cầu về tính minh bạch môi trường của doanh nghiệp. Tổ chức phi lợi nhuận này đã dành lời khen cho Nissan vì những nỗ lực dưới đây:

  • Đánh giá rủi ro về nước tại các cơ sở sản xuất trên toàn cầu;
  • quản lý toàn diện các thách thức bảo vệ nguồn nước, bao gồm các hành động để giải quyết các rủi ro tiềm ẩn bởi Hội đồng Quản lý Môi trường toàn cầu của Nissan và các hội đồng trong khu vực;
  • các tiêu chuẩn quản lý nội bộ về quy trình thoát nước cũng như kiểm soát chất lượng nước an toàn được thực hiện nghiêm ngặt hơn quy định của pháp luật;
  • hợp tác với địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm bảo tồn môi trường nước tại các khu vực xung quanh nhà máy.

"Chúng tôi đã liên tục cải thiện hiệu quả tái chế nước thải, giảm lượng nước tiêu thụ tại các cơ sở sản xuất và sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác của mình vì mục tiêu này." - Ông Makoto Uchida, CEO của Nissan Motor chia sẻ.

Hơn 515 nhà đầu tư nắm giữ trên 106 nghìn tỷ đô la tài sản và 150 người mua chính chiếm tới 4 nghìn tỷ đô la chi tiêu mua sắm đã yêu cầu các công ty công bố dữ liệu về tác động môi trường, rủi ro và cơ hội cho CDP vào năm 2020. Kết quả, có hơn 9.600 công ty đã phản hồi thông tin này.